Công thức làm bánh kem chese

 Nghe lời mẹ ăn nhiều dưa hấu vừa bổ sung nước lại giúp đỡ người nông dân. Đây là dưa hấu em ăn, mami thấy xong ngao ngán thở dài

🥲
* Cốt bánh bông lan - khuôn tròn 12cm
1 trứng gà
15g sữa
12g dầu
22g bột mì số 8
3g bột cacao
18g đường
Màu thực phẩm đỏ, nước cốt chanh, muối
+ Trộn đều lòng đỏ, sữa, dầu, bột, màu thực phẩm
+ Đánh bông lòng trắng với đường, muối, nước chanh
+ Trộn đều 2 âu trên, nướng 150 độ, 45 phút ~ tuỳ lò
* Bạt bánh cuộn trà xanh size 23x26cm:
2 lòng đỏ
28g dầu
24g sữa tươi
32 bột số 8
4g bột trà xanh
--> trộn đều trong âu 1
1/2 thìa cafe cốt chanh
18g đường
2 lòng trắng
--> đánh từ tốc độ thấp đến cao cho đến khi tạo vân bóng, có chóp cứng
--> trộn 1/3 lòng trắng vào âu 1, tiếp tục với 2 phần còn lại
--> Nướng 160 độ, 30', lò đã làm nóng trước
* Kem phomai
Creamcheese frosting
150g kem phomai để mềm nhiệt độ phòng (22-25 độ)
25g sữa chua ko đường nhiệt độ phòng
100g kem whipping
20g đường
1 tsp nước cốt chanh
--> đánh tan kem phomai với đường cho thật mịn, ko có vón cục thì cho sữa chua, kem whipping và nước cốt chanh vào đánh cùng
Sau khi hoàn thiện cốt bánh bông lan với kem phomai và thạch, em cuộn bạt bánh trà xanh vào thôi ạ. Nhiều hay ít kem tuỳ thuộc sở thích mỗi người ^^
Bánh làm siêu dễ, không cần đòi hỏi sự khéo tay, chỉ cần hay hóng hớt Douyin thì sẽ có nhiều ý tưởng decor bánh đơn giản và siêu dễ.
Chúc cả nhà thành công ạ 😊





Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Công thức SỮA HẠT ĐẬU XANH - RAU MÁ - CỐT DỪA

BA CHỈ LẮC SẢ TẮC

Nồi áp suất cực hữu ích